Thực tập sinh tại AGS

Công ty TNHH Kế toán và Kiểm toán AGS mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển bản thân trong môi trường làm việc Nhật Bản.
Dù bạn là thực tập sinh hay sinh viên mới ra trường, bạn vẫn sẽ nhận được những hỗ trợ cần thiết cũng như cơ hội đóng góp cho sự phát triển của công ty. Bạn sẽ được đào tạo, làm việc cùng những "tiền bối" để học thêm nhiều kỹ năng từ những kinh nghiệm thực tế. 

1. Thực tập sinh tại AGS sẽ làm gì?

a) Thực hiện công việc kế toán được giao và hỗ trợ nhân viên hướng dẫn hoàn thành mục tiêu công việc được đặt ra;

b) Cập nhật các tin tức Việt Nam liên quan đến kinh doanh / pháp luật / kế toán / kiểm toán.

c) Luyện tập báo cáo qua Email: Báo cáo về tiến độ công việc với cấp trên và các thành viên trong nhóm kịp thời và chính xác. Báo cáo phải được gửi hàng ngày cho cấp trên;

d) Luyện tập đánh máy hàng ngày để cải thiện tốc độ đánh máy;

e) Thực hiện 01 buổi thuyết trình/ tháng (3 tháng đầu) để thể hiện thành quả đã đạt được trong quá trình thực tập; Ngoài ra, để trở thành nhân viên chính thức của công ty, anh/chị cần chuẩn bị kế hoạch phát triển 3 năm của bản thân và gửi cho quản lý. 

f) Thực hiện, quản lý và cải thiện các dự án cá nhân để nâng cao năng suất cũng như đảm bảo hiệu quả chất lượng công việc; không ngừng cải thiện, nâng cao sự hài lòng của khách hàng (Hạn chế tối đa những yếu tố gây nên sự không hài lòng);

g) Hỗ trợ bộ phận Kế toán và bộ phận Kiểm toán, hoàn thành các công việc của Kiểm toán (nếu được yêu cầu).


a) Nghiêm chỉnh chấp hành quy định và quy tắc của AGS; tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên và quản lý bộ phận Kế toán; Không được phép thực hiện các hành vi gây tổn hại đến lợi ích công ty AGS; 

b) Tuân thủ thời gian làm việc (tới văn phòng đúng giờ). Trong trường hợp anh/chị đi trễ mỗi ngày, điều này sẽ ảnh hưởng tới đánh giá khi xem xét trở thành nhân viên chính thức;

c) Cam kết bảo mật thông tin liên quan đến nội bộ AGS, khách hàng của AGS và thông tin cá nhân, tuyệt đối không được phép tiết lộ bất kỳ thông tin nội bộ của AGS để thực hiện công việc khác; Để đảm bảo bảo mật thông tin, tuyệt đối không sử dụng mạng xã hội tạo bởi tài khoản cá nhân; 

d) Tuân thủ cam kết hoàn thành công việc trong quá trình thực tập.

2. Làm cách nào để thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức tại AGS

a) Tham gia thực tập tối thiểu 03 tháng.

b) Cung cấp Bằng Tốt nghiệp Đại Học/Cao đẳng hoặc Giấy xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp trong thời gian thực tập.

Ví dụ: 

i) Trường hợp thực tập đủ 03 tháng: Anh/chị sẽ có 02 tháng thử việc trước khi ký Hợp đồng chính thức;

ii) Trường hợp thực tập đủ 05 tháng: Anh/chị sẽ ký Hợp đồng chính thức không cần qua thời gian thử việc;

iii) Trường hợp anh/chị chưa cung cấp Bằng Tốt nghiệp Đại Học/Cao đẳng hoặc Giấy xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp sau 06 tháng thực tập, công ty sẽ gia hạn bằng một Thư mời Thực tập khác và trợ cấp thực tập sẽ được điều chỉnh theo chính sách của AGS.

3. Tại sao lựa chọn thực tập tại AGS?

Công ty TNHH Kế toán và Kiểm toán AGS luôn nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài bằng cách khuyến khích sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các kỳ thực tập tại công ty.

 Các thực tập sinh được làm việc thực tế với khách hàng Nhật Bản, có cơ hội khám phá sở thích, định hướng nghề nghiệp của mình dưới sự hướng dẫn của chúng tôi. 

Xem thêm lý do Tại sao bạn nên làm việc tại AGS

4.Sinh viên năm 3 có tham gia thực tập tại AGS được không?

AGS luôn chào đón các bạn sinh viên đồng hành cùng làm việc và học hỏi thêm kinh nghiệm, tuy nhiên không chỉ các bạn năm 4, các bạn chuẩn bị ra trường mà các bạn sinh viên năm 3 cũng được chào đón tại công ty.


Nếu các bạn lo ngại lịch học còn quá nhiều không thể sắp xếp làm việc toàn thời gian thì đừng lo lắng, tại AGS các bạn có thể thực tập bán thời gian, linh hoạt, chủ động sắp xếp theo lịch học.

Sau khi hoàn thành việc học tập ở trường hoặc bước vào kỳ thực tập chính thức, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thực tập toàn thời gian theo mong muốn của mình.


Thời gian thực tập không giới hạn, sẽ kéo dài đến khi bạn hoàn thành xong chương trình đào tạo tại trường và đủ điều kiện xét tốt nghiệp, khi đó bạn chỉ cần cung cấp bằng Tốt nghiệp Đại Học/Cao đẳng hoặc Giấy xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cân nhắc trở thành nhân viên chính thức.


Chỉ cần bạn là sinh viên đang theo học các chuyên ngành:Có mong muốn trải nghiệm môi trường dịch vụ kế toán - kiểm toán, hãy để lại thông tin ứng tuyển theo đường link dưới đây, bộ phận Nhân sự sẽ liên hệ với bạn:


Tin tức (ags vina): Sinh viên năm 3 có tham gia thực tập tại AGS được không? (ags-vina.com) 

5. Chương trình thực tập quanh năm

Công ty TNHH Kế toán và Kiểm toán AGS có nhiều chương trình thực tập cho sinh viên theo học bằng Cao đẳng, Cử nhân xuyên suốt cả năm, phù hợp với yêu cầu thực tập nghề nghiệp của các trường Đại học, Cao đẳng tại Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, TP. HCM

 Tìm hiểu ngay các vị trí đang tuyển dụng tại mỗi văn phòng của chúng tôi.Nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển, vui lòng điền vào thông tin theo link dưới đây. Nhân viên tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1- 3 ngày làm việc.  

6. Ngành học dành cho học sinh THPT

Nếu bạn đang là học sinh THPT cuối cấp, hoặc đang băn khoăn về việc lựa chọn ngành học và cơ hội việc làm sau khi khi Tốt nghiệp Đại học thì hãy tham khảo bài viết của AGS dưới đây để cân nhắc lựa chọn cho mình trong thời gian sắp tới nhé. 

Còn nếu bạn quan tâm đến cơ hội làm việc tại AGS trong tương lai, hãy tham khảo những ngành học có thể sẽ dễ dàng để tiếp cận với công việc tại AGS nhé. 


Dưới đây là 04 chuyên ngành tiêu biểu:


Điểm chung giữa các ngành:


Tuy có điểm chung nhưng sẽ có một số những yếu tố khác biệt để các bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn ngành phù hợp với khả năng, định hướng của bạn.

AGS đã liệt kê một số những yếu tố tại hình minh họa sau để bạn tham khảo nha. 


Và để biết thêm công việc của Kế toán, Kiểm toán nói chung và AGS nói riêng gồm những gì, bạn hãy tham khảo tại đây

👉 https://www.ags-vina.com/recruit/guidance

7. Trường Đại học có sinh viên thực tập tại AGS

Công ty TNHH Kế toán và Kiểm toán AGS là "ngôi nhà chung" của rất nhiều các bạn sinh viên, lẫn cựu sinh viên đến từ các trường Đại học ở ba miền Bắc, Trung, Nam.

Miền Bắc

LinkLinkLink

Miền Trung

LinkLink

Miền Nam

LinkLinkLinkLinkLink

8. FAQ dành cho thực tập sinh


1.Thời hạn thực tập tại AGS là bao lâu?

A: Thời gian thực tập tổi thiểu tại AGS là từ 3 tháng.

2.Thực tập tại AGS có được hỗ trợ thực hiện báo cáo thực tập?

A: AGS sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện báo cáo thực tập .

Số liệu cho báo cáo các bạn sẽ thu hoạch từ những công việc thực tế 

3.Công ty có hỗ trợ sinh viên còn lịch học trên trường không?

A: Công ty sẽ hỗ trợ sinh viên nghỉ tối đa 3 buổi trong 1 tuần ( 1.5 ngày/tuần) để các bạn có thể hoàn thành chương trình học

4.Phúc lợi dành cho thực tập sinh tại AGS là gì?

A: Khi thực tập tại AGS, các bạn sẽ có được cơ hội trải nghiệm những công việc thực tế.

Trợ cấp hàng tháng và cung cấp laptop là những phúc lợi khi thực tập tại AGS


5.Công ty đánh giá một thực tập sinh dựa trên tiêu chí nào?

A: Để đánh giá một bạn thực tập sinh, AGS luôn dựa vào thái độ cầu tiến, tinh thần trách nhiệm của bạn.

6.Thực tập sinh có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau kỳ thực tập không?

A: Tại thời điểm một bạn Thực tập sinh kết thúc thực tập, bạn đã nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng đại học, bạn có thể trở thành Nhân viên chính thức tại công ty.

7.Sinh viên ứng tuyển thực tập qua hình thức nào?

A: Bạn có thể ứng tuyển thực tập theo 2 cách dưới đây

👉 Công ty Kiểm toán : https://www.ags-vina.com/recruit/ApplyAudit

👉 Trợ lý tiếng Nhật    : https://www.ags-vina.com/recruit/ApplyJPAsst

👉 Công ty Kế toán     : https://www.ags-vina.com/recruit/ApplyCV

Tiêu đề mail:

[Văn phòng ứng tuyển] - [Vị trí ứng tuyển] - [Họ và tên ứng viên] - [Nguồn tuyển dụng]

Ví dụ: HCM - Kế toán viên hành nghề - Nguyễn Bình An - AGS website